Tập huấn nuôi trồng thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn về nuôi trồng thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho xã viên HTX Đồng Tâm, xã Phú Đông.

Khóa tập huấn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các học viên, là những người trực tiếp nuôi cá theo chương trình thí điểm vùng nuôi thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội. Bùi Thanh Hương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc nuôi trồng thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời khẳng định chương trình này phù hợp với chủ trương và định hướng của lãnh đạo thành phố.

Nuôi cá nước ngọt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nhiều người quan tâm - Ảnh: Anh Vũ

Ông Nguyễn Khắc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội cho biết, trước mắt dự án thí điểm tại xã Phú Đông với khoảng 10 hộ trên diện tích hơn 15 ha. Nếu chương trình triển khai tốt có thể nhân rộng ra hơn 150 ha tại xã Phú Đông và nhiều địa phương khác trên toàn thành phố.

Theo Quy hoạch Phát triển thủy sản thành phố Hà Nội, mục tiêu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất thủy sản đạt 14,3%/năm; diện tích nuôi trồng thủy sản 22.500 ha, trong đó diện tích vùng nuôi tập trung 10.260 ha.

Phi Lai

 

Phân loại tin: